Hoa địa lan vàng là giống lan được gần như người ưa chuộng bây giờ. với màu vàng nhãi nhép khôn xiết cuốn hút, loài hoa này ko chỉ với vẻ đẳng cấp mà còn đem lại đa dạng phú quý, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Hoa địa lan không chỉ với vẻ sang trọng mà còn đem lại phổ quát phú quý, may mắn và niềm vui cho gia chủ. Hãy cùng diachishophoa.com Đánh giá về cách trồng và coi ngó loài hoa “quý tộc" này nhé!


ĐẶC ĐIỂM HOA ĐỊA LAN VÀNG

Hoa địa lan vàng mang tên tiếng Anh là Yellow Orchid Cymbidium, thuộc chi Cymbidium (Địa Lan). Hoa địa lan vàng sở hữu nguyên do và phân bố cốt yếu là ở châu Á. Vì giống này rất dễ lai ghép nên bạn sẽ thấy mang hàng trăm loại hoa địa lan vàng khác nhau trên thị trường.Địa lan vàng có hoa rất đẹp. ban đầu, hoa với hình dạng khum khum giống như quả trứng, sau đó nó sẽ nở xòe ra. Cánh hoa của nó với màu chủ đạo là vàng, ở giữa sẽ có các vân kẻ sọc hoặc lấm tấm màu đỏ, cam, nâu, đồng, trắng,… các bông hoa mọc thành từng cụm dài, rồi rủ xuống trông thật thời trang.
Chỉ nở 1 lần trong năm, chính yếu là vào đầu mùa xuân vì khi này thời tiết tương đối mát mẻ, dễ dàng cho việc nở hoa. Hoa nở thường kéo dài từ 8-10 tuần.
Cũng giống như các giống hoa lan khác, loài hoa này thường sống trong đất tơi xốp hoặc sống bám (cộng sinh) vào thân cây khác để vững mạnh.phương pháp TRỒNG HOA ĐỊA LAN VÀNG đơn thuần NHẤT

Qua một thời kì trồng và nghiên cứu bí quyết trồng địa lan vàng, diachishophoa xin chia sẽ cách trồng hoa địa lan vàng thuần tuý nhất như sau:
- thuần tuý nhất là trồng chậu sở hữu sơ dừa (bột hay sơ dừa bánh cắt nhỏ ra đều được). Bạn nên dùng chậu kín lỗ bên hông, cái giống như chậu kiểng đang bán ngoài thị trường. Chậu phải thoát nước tốt, sau đó tiêu dùng 1 ít đá xanh nhỏ lót dưới đáy chậu (khoảng 2cm), để rễ cây ko chui ra ngoài, mau có hoa.
- Lót 1 lớp mỏng phân chuồng như phân bò hay phân heo (1cm) đã ủ mục.
- Sau đó dùng hẩu lốn sơ dừa như trên trộn có vỏ đậu (nếu không sở hữu thì sử dụng sơ dừa không). Sau ấy trồng thông thường như những loại lan khác.
- nhất quyết cây không cho lắc lư để cây mau ra rễ.
- lúc mới trồng để chổ mát một tuần, sau ấy đem ra lưới 50% ánh sáng. Trồng khoảng thời gian 1 tháng, cây sẽ ra rễ thấp, xanh tốt, lên con mới.
Lưu ý: có thể tiêu dùng những chất trồng khác tùy theo địa phương sở hữu như: vỏ thông, vỏ đậu phộng, than nhỏ trộn có đá, đất nung, đất sạch,…cách thức CHẲM SÓC HOA ĐỊA LAN VÀNG

Nước

Tùy vào điều kiện thời tiết mà ta cần phải phân phối một lượng nước vừa đủ đển lan phát triển phải chăng. Loài hoa nên được giữ ở điều kiện ẩm thấp, lúc tưới thì nên tưới vào buổi sáng, đảm bảo đất đủ ẩm là được. Vào những ngày hot, độ ẩm ko khí tốt thì sở hữu thể tưới nước 2lần/ ngày, vào các ngày mưa, độ ẩm cao thì không cần tưới mà còn phải che mưa cho cây, đối có những vườn lan thoáng gió thì nên tưới nước đa dạng lần trong ngày để đảm bảo độ ẩm cho cây tăng trưởng.

Ánh sáng

Vốn dĩ, địa lan vàng là loài ko chịu được ánh sáng trực tiếp mà cũng không được để cây trong bóng râm hoàn toàn. Nó thích hợp với ánh sáng tán xạ qua lưới che hoặc qua các tán cây khoảng 50% là vừa. Nên đặt cây địa lan ở những vị trí như cạnh cửa sổ, dưới những cây bóng mát lớn, hoặc là dưới màn che lưới…

Nhiệt độ

Cây hoa địa lan vàng phát triển phải chăng nhất trong môi trường mang nhiệt độ từ 23-29 độ C vào ban ngày, 10-15 độ C vào ban đêm.

Độ ẩm

Độ ẩm tối thiểu bạn cần cung cấp cho địa lan là khoảng 60%. do đó, lúc tiết trời hanh hao khô hoặc nắng hot, bạn nên sử dụng thêm máy phun sương. tuy nhiên không lạm dụng, để tránh nấm bệnh lây lan.

Phân bón

Địa lan cũng là giống ko cần quá rộng rãi phân nên ko cần bón quá phổ biến, chỉ cần tuần bón phân một lần và phải thật loãng là được, mang phân hữu cơ thì 1/10 hay 1/20 là được.
Trong những tháng mùa đông lạnh, bạn nên bón phân mỗi tháng khoảng 1 lần. Chú ý đừng bón phân quá phổ biến 1 khi hoặc bỏ không 1 thời kì dài, vì điều này sẽ gây thiệt hại nguy hiểm tới cả rễ và lá của địa lan.
Hoa địa lan vàng là một dòng hoa cây cảnh rất được ưa thích để trang hoàng vào dịp Tết. Thậm chí, nó cũng còn được tiêu dùng như một món quà tặng, vừa sang lại vừa ý nghĩa. với san sẻ về phương pháp trồng và bí quyết coi sóc hoa địa lan vàng trên, chúng tôi hy vọng Anh chị sẽ trồng được các vườn địa lan, chậu lan nở hoa theo mong muốn.


CÔNG TY TNHH ĐẸP KHÔNG TƯỞNG
Danh sách địa chỉ shop hoa tươi đẹp trên toàn quốc, mở shop bán hoa tươi online miễn phí, điện hoa tươi gần bạn nhất

41 ĐƯỜNG 410E, PHƯỚC LONG A, QUẬN 9, HCM
Điện thoại: 0933070122