khi mà thời cơ định cư Mỹ càng ngày càng cạnh tranh hơn đối có nhiều người trong đó với cả người Việt bởi các chính sách siết chặt trong khoảng chính quyền đương kim tổng thống Mỹ – Donald Trump – trong những diện bảo lãnh định cư, thì hiện tại đâu là cách định cư an toàn và nhanh nhất?
Hãy cộng điểm qua những chương trình định cư Mỹ được đa dạng người chọn lựa nhất cũng như được Chính phủ Mỹ khuyến khích nhất hiện tại.
Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5
EB-5 được viết tắt của cụm từ “Employment Base Fifth” được hiểu là chương trình giúp mang thời cơ nhận thẻ xanh Mỹ sở hữu thời gian ngắn nhất cho người ngoại quốc phê duyệt hình thức đầu tư.
mang tiêu chí xúc tiến hoạt động kinh tế và tạo ra việc làm cho tại Mỹ, chương trình định cư Mỹ diện “Ưu tiên tạo việc khiến số 5” hay còn được gọi tắt là EB-5 chính thức hoạt động trong khoảng năm 1990.

Chương trình định cư Mỹ diện đầu cơ EB-5 được phổ thông nhà đầu cơ Việt tuyển lựa nhất ngày nay
đề nghị chương trình
 • Phí đầu cơ tối thiểu là 500,000 USD ( trong khu vực việc làm mục tiêu – TEA) hoặc một,000,000 đô la Mỹ ( ngoài khu vực TEA) . Nhà đầu tư với thể thực hiện đầu cơ trực tiếp hoặc gián tiếp chuẩn y các trọng điểm khu vực.
 • Khoản đầu tư phải duy trì ít nhất là 2 năm.
 • Khoản đầu tư phải tạo ra việc làm cho mới toàn thời gian cho công nhân tại Mỹ và số lượng là tối thiểu 10 công tác / nhà đầu cơ.
 • Chứng minh được cỗi nguồn nguồn tài chính và trục đường chuyển tài chính hợp pháp.
 • Chương trình ko yêu cầu kinh nghiệm quản lý và buôn bán, ko dừng tuổi tác và không bắt buộc về ngoại ngữ cũng như trình độ học vấn.

lợi ích của chương trình định cư Mỹ diện EB-5
 • không chỉ riêng nhà đầu cơ mà vợ hoặc chồng cộng những con đơn thân dưới 21 tuổi của nhà đầu cơ cũng sẽ nhận được thẻ xanh và phát triển thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.
 • Được sống, làm việc và học tập tại bất kỳ nơi nào trên bờ cõi nước Mỹ.
 • Con của nhà đầu cơ khi theo học tại các đơn vị quản lý bậc nhiều miễn phí và bậc đại học sở hữu giảm giá học phí dành cho thường trú nhân hợp pháp.
 • Sau lúc xoá bỏ điều kiện thẻ Xanh nhà đầu tư và gia đình nhận thẻ Xanh vĩnh viễn và sau thời kì cư trú theo quy định, nhà đầu cơ chương trình định cư Mỹ diện EB-5 có thể tiến hành nộp hồ sơ xin quốc tịch Mỹ.
 • phát triển thành công dân Mỹ sẽ được miễn thị thực hơn 160 nước trên toàn cầu.

Chương trình visa Mỹ diện lao động L-1
Cũng giống như chương trình EB-1C đã nêu trên, chương trình visa Mỹ L-1 nhà tuyển dụng hoặc công ty sẽ là người nộp đơn bảo lãnh cho nhân viên của mình và viên chức ấy không cần phải xin giấy phép lao động như những chương trình dựa vào việc làm cho khác.
bên cạnh đó Visa L-1 là visa lâm thời, không định cư Mỹ và chỉ cho phép những đơn vị đủ điều kiện ở nước ngoài chuyển di viên chức ở trình độ ở nước ngoài sang doanh nghiệp mẹ, đơn vị con hoặc chi nhánh kết liên của doanh nghiệp đó. Nhưng người với visa L1 sẽ làm mạnh thêm hồ sơ của mình khi nộp đơn xin visa nhập cư EB1C.

Chương trình định cư Mỹ nhận visa L1
với đa dạng chiếc visa L1 khác nhau những tiêu biểu nhất là 2 dòng bao gồm:
 • Visa L-1B : dùng để chuyển giao chuyên gia sở hữu tri thức chuyên môn.
 • Visa L1A : Được thiết kế đặc trưng chỉ dành cho người quản lý hoặc giám đốc điều hành.

đề xuất đối với nhân viên
 • viên chức phải được tuyển dụng tại nước ngoài ở vị trí đủ điều kiện, tức vị trí quản lý hoặc quản lý.
 • nhân viên phải đến Mỹ để làm cho việc cho chi nhánh của cộng 1 doanh nghiệp hoặc một trang các công ty đủ điều kiện với khả năng điều hành hoặc điều hành.
 • Trước khi vào Mỹ viên chức người nước ngoài với thời kì gian làm cho việc liên tục 1 năm trong vòng 3 năm liền cho tổ chức ở nước ngoài. Lưu ý thời gian làm việc tại Mỹ sẽ không được tính vào 1 năm khiến việc bắt buộc.

buộc phải đối sở hữu tổ chức L-1
 • doanh nghiệp đã hoặc sẽ là doanh nghiệp đang buôn bán Mỹ và ở tối thiểu 1 quốc gia khác trực tiếp hoặc chuẩn y 1 doanh nghiệp đủ điều kiện chỉ mất khoảng người ấy ở Mỹ như là L-1. Việc buôn bán không bắt buộc phải tham gia vào thương nghiệp – mậu dịch quốc tế nhưng bắt buộc việc kinh doanh phải khả thi.
 • Phải là công ty đủ điều kiện hoặc đơn vị đủ điều kiện và sở hữu thể bao gồm các đơn vị phi lợi nhuận, tôn giáo hoặc từ thiện. Tức là tổ chức phải mang quan hệ đủ điều kiện với 1 công ty nước ngoài, chả hạn chi nhánh, đơn vị con, tổ chức mẹ của tổ chức nước ngoài.

Xem những chương trình định cư Mỹ khác tại đây: https://kornova-viet.com/top-cac-chu...nhat-hien-nay/