Tỉnh Kiên Giang ko những sở hữu đảo Phu Quoc Kien Giang lừng danh, nơi này còn có những món ăn đặc sản làm cho nhiều người cần “chết mê”.
Bun Ken Ha Tien
Với phong cách nấu nướng đầu tư, không ít công đoạn, Bun Ken Ha Tien chính là thức ăn cực kì đặc trưng cho nền ẩm thực Ha Tien. Để khách hàng có thể thưởng thức được mùi vị ngon lành của con cá, đượm đà của nước dừa tươi ngon nội địa sử dụng hay là những kiểu rau mức giá, dưa leo tươi thử kèm, thợ đứng bếp cần phải cực cẩn thận trong giai đoạn làm con cá, đun nước chấm. Với 1 ít thịt tôm đã khô xay mềm rắc rắc lên phía trên và cùng những hình thức rau thơm, tô đựng món bún khi được bày biện thường cực kì hấp dẫn. Nằm tại khúc đầu đường Trau Hau, quanh cái chợ Ha Tien Kien Giang chính là một số những cửa hàng bán hàng món ăn bún kèn ngon nhất. Bình thường hay bán hàng trong buổi sáng, bát đựng bún kèn mang giá tiền từ 15.000 – hai mươi ngàn đồng.
Nam Tram
Hình thức đặc sản có thể nấu ăn hình thành rất nhiều món ngon là Nam Tram rất nhiều tại Phú Quốc. Luộc cho chín thịt con gà rồi rắc nấm vào chế biến cùng nước thịt thịt gà luộc chính là đồ ăn đơn giản và gìn giữ được mùi vị vẹn nguyên của nấm tràm nhiều nhất. Cùng xé tơi gà chấm muối cay lá chanh, thi thoảng húp một chút nước, cho một miếng nấm tràm ngắm nghía thời tiết mưa rơi thật ấm lòng người, ấm áp cõi lòng và no nê cái dạ dày. Nấm tràm Kiên Giang ko những ngọt thơm ngon mà còn có mùi vị hơi đắng đặc thù, giòn giụm. Chính là vì chút đăng đắng dịu nhẹ đặc biệt này của nó, người ta cuồng nấm tràm Kiên Giang khó quên được món ăn tươi ngon.
Banh canh ghe cha
Nước sốt làm từ thịt tôm làm khô, thịt, xương sườn con heo lại được bỏ thêm nữa phần đầu loài cá thu ngoài biển mang về khi con tàu vừa cập bến thơm lừng, ngọt dịu, đậm đà song rất thanh. Vẫn miếng chả con cá nấu nướng từ thịt con cá thu ở biển càng trở nên xứng đáng nói. Quệt thật đều bàn tay Con cá tươi sống được nạo, vào cùng cùng nguyên liệu chính như hạt tiêu, củ tỏi, hành khô, bột ngọt, mắm. Lúc nguyên liệu nhuyễn khá đều, ép cho xẹp lại cầm đi hấp đến chín hoặc chiên lên. Mỗi miếng nhỏ chả dậy mùi lúc ăn sẽ được gọt nhỏ bé vẫn dai dai, vẫn giòn giòn, vừa đậm đà. Đặc biệt, ghẹ thật sự chắc chắn thịt, vẫn còn sống sót, ko quan tâm chính là lớn hay là nhỏ, bỏ vào luộc lên vì thế nên tươi ngon. Bánh canh ghẹ làm hoàn toàn xuất phát từ hải sản thế nhưng không bị có một chút tanh tưởi trái lại, mùi cực kì hấp dẫn.

View more random threads: