Được xem là phố Tây có 1 không 2 thủ đô Hà Nội, phố Tây Tạ Hiện chứa ở trong mình nét đẹp thú vị không những người dân Hà Nội mà với cả khách du lịch quốc tế. Bây giờ hãy cùng VNTRIP VN tham khảo cũng như khám phá những điểm độc đáo của phố này nhé!
Lịch sử phố bia Tạ Hiện
Cùng phố dạo bộ nối từ con phố Tạ Hiện – phố Lương Ngọc Quyến – Hàng Bạc xuyên qua Phố Hàng Ngang – Hàng Đào, Con phố Tạ Hiệnlà con phố về đêm náo nhiệt bậc nhất ở Hà Nội. Ở trong thời kỳ thuộc địa Pháp, Phố Tạ Hiện vốn được nhập chung lại từ những đoạn phố cổ xưa, được gọi tên gọi là con phố Rue Géraud. Con phố được đổi sang Khu phố Tạ Hiện, được gọi cái tên dựa theo 1 vị lãnh tụ phong trào yêu nước Cần Vương ở địa bàn tỉnh Thái Bình – lãnh tụ phong trào Tạ Quang Hiện từ 1945.
gì vui khi tới khu phố Tạ Hiện?
Phố bia Tạ Hiện hội tụ tất cả vẻ đẹp buổi đêm của thành phố Hà Nội cạnh Sài Gòn có khu phố Tây Bùi Viện nức danh, cố đô Huế tự hào với con phố không ngủ phố Phạm Ngũ Lão. Là phố giao thoa giữa nền văn hoá Á – Đông, vừa thấm đẫm nét hiện đại, thoải mái, vừa phảng phất vị cổ, kín đáo, Phố Tây Tạ Hiện được mệnh danh là địa điểm xứng đáng nhất thủ đô.
Địa điểm đặc biệt ở Con phố Tạ Hiện ko thể không nhắc đến là các cửa hàng Pub, bar sôi động như là quán 1900 Le Theater Bar,…vị khách có thể tận hưởng bên trong các phút giây thăng hoa cùng âm nhạc bên ly rượu nồng thu hút.
Nền ẩm thực tại phố Tây Tạ Hiện
Bia là thứ đặc thù địa điểm này mà lúc nhắc tới khu phố Tạ Hiện con người chúng ta sẽ nhớ tới ngay. Vị bia tại khu phố Tạ Hiện ngon lành, mát lạnh ko điểm đến nào có thể sánh được mà ai đã tới thăm đều mê mẩn. Bởi vậy, “phố beer giữa thủ đô Hà Nội” chính là danh xưng mà cư dân Hà thành thường hay ưu ái gọi cho con phố Tạ Hiện. Ở Hà Nội, Beer phố Tạ Hiện đã trở thành nét độc đáo khó lẫn cùng bất kỳ nơi đâu.
Đặc biệt, đừng bỏ lỡ món ăn cút nướng mật ong thơm ngon tuyệt hảo chỉ có ở con phố Tạ Hiện.
Nếu như còn lo lắng lựa chọn địa điểm giải trí dịp cuối tuần thì hãy tới ngay phố Tạ Hiện Hà Nội để hòa mình vào ko gian náo nhiệt, sầm uất đây các bạn nhé!