Trên nhiều nhóm Facebook chuyên bàn về các vấn đề công nghệ hoặc chiếc điện thoại, khá nhiều cảnh báo đã được đưa ra về việc những chiếc iPhone Lock (bản khoá mạng) ngày hôm nay đã không thể sử dụng.

so với cửa hàng iPhone, những chiếc điện thoại khoá mạng (lock) luôn có giá tốt hơn bản quốc tế. Để sử dụng, người dùng thường hài lòng giải pháp dùng SIM ghép (ba bảng mạch được lắp vào với với SIM). SIM ghép được xem là hai giải pháp tiết kiệm khi muốn mua máy tầm trung tuy nhiên vẫn hầu hết đầy đủ tính năng của smartphone quốc tế

tuy nhiên hạn chế là Apple sau ba thời gian sẽ giới thiệu bản vá để ngăn chặn việc này. hay vào sáng nay, có vẻ điều này lại tái diễn. Theo đó, nếu khách hàng nâng cấp lên bản iOS mới (11.0.2) hay lựa chọn reset siêu phẩm thì phần lớn đảm bảo chiếc iPhone sản phẩm khoá mạng sẽ bị khoá lại và không thể sử dụng được nữa.

Trên các group Facebook, nhiều thành viên có kinh nghiệm cầm hay sửa chữa iPhone toàn bộ lên tiếng thông báo về điều này. Theo đó giải pháp hiện ở là

– Không được tháo SIM ra khỏi siêu phẩm (trường hợp muốn thay SIM)

– Không được Restore hoặc cải tiến (update) firmware

một số khách hàng cũng báo động sản phẩm iOS 10.3.3 cũng đã bị Apple khoá, khiến các máy tại phiên bản 11 đã “không còn đường lùi”. hai số khách hàng đưa ra việc khoá điện thoại hiện chỉ xảy ra cùng SIM ghép mạng 4G, SIM 3G hiện vẫn sử dụng bình thường.cầm nắm SIM ghép dù rẻ nhưng thực sự là giải pháp khá phiền toái, vì mỗi một Apple đều lẳng lặng phát hành những bản nâng cao hay không hề cảnh báo việc khoá máy khi sử dụng SIM ghép. nên, nếu yêu thích iPhone thì khách hàng vì vậy mua máy sản phẩm quốc tế.

phân biệt chữa iPhone lock bị vô hiệu hoá vì lỗi SIM ghép 4G

Chỉ ít giờ sau tin tức hai loạt máy iPhone lock tại Việt Nam gặp sự cố, vấn đề này đã tạm thời được giải quyết. Theo đó, những người dùng iPhone lock đã tìm ra giải pháp để phục hồi lại hoạt động của những chiếc iPhone. sim ghép iPhone 8 Plus sử dụng như thế nào?

Để thiết kế được điều này, người tiêu dùng cần lắp lại phôi SIM hay SIM ghép vào điện thoại như tại trạng thái ban đầu. Sau đó, bấm nút Home hai lần để tiến hành gọi khẩn cấp. bây giờ bàn phím số sẽ hiện ra. khách hàng cần nhập mã *5005*7672*Mã IMSI#. Tiếp đó là bấm nút gọi

Mã IMSI tại đây là hai chuỗi gồm 7 chữ số. Đây là số nhận dạng thuê bao di động quốc tế. Nó được chứa ở trong thẻ SIM. cùng iPhone lock thì chuỗi số này rất quan trọng. Nó được cầm để kích hoạt SIM ghép Heicard tạo chiếc điện thoại lock. Điều này là bởi nhà mạng lock không có trong danh sách các nhà mạng sẵn có của SIM ghép.

Để tìm được mã số IMSI phù hợp với sảm phẩm của chính mình, khách hàng cần biết được nguồn gốc chiếc siêu phẩm lock thuộc nhà mạng nào.

bây giờ iPhone lock tại Việt Nam tập trung vào các nhà mạng chính là AT&T (IMSI: 3104101), Verizon (IMSI: 2040400), Sprint (IMSI: 3160101), T-Mobile (IMSI: 102605), AU (IMSI:4540492), Softbank (IMSI:4402011), Docomo (IMSI: 4401020).

Sau khi tra mã IMSI tạo chiếc iPhone lock của chính mình, hãy nhập đoạn mã theo phân biệt bên trên và kiểm tra lại hoạt động của điện thoại.

Đây mới chỉ là giải pháp xử lý tạm thời. khách hàng iPhone lock vì vậy lưu ý hạn chế tháo SIM hay restore lại chiếc điện thoại. Điều này nhằm tránh tình trạng chiếc điện thoại tiếp tục bị vô hiệu hóa do việc fix lỗi từ phía Apple